Hỏi đáp tư vấn về nội thất đồ gỗ

Bí ẩn từ đá

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. InEmail

Một viên đá quý được đặt đúng chỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn có tác dụng như vật bảo vệ, mang lại hạnh phúc cho gia đình.


Không chỉ ẩn chứa những sắc màu lung linh, huyền ảo, mỗi viên đá còn mang một sức mạnh kỳ diệu về thế giới tâm linh. Thế giới của đá quý thật đa dạng và phong phú. Trong mỗi loại đá lại ẩn chứa những năng lực diệu kỳ.Hàng ngày, bạn vẫn thường bắt gặp đá thấp thoáng đâu đó trong những món đồ trang sức xinh xắn như dây chuyền, nhẫn, đồng hồ… Ngày nay, nhiều người còn sử dụng đá như một thiên thần hộ mệnh, giúp phòng tránh những tai ương.

Đọc thêm: Bí ẩn từ đá

   

Thác nước ngũ hành trong nội thất

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. InEmail

Ngày nay thác nước phong thủy rất được ưa chuộng do đem lại nguồn năng lượng của Nước – một trong những yếu tố phong thủy mang lại sự tốt lành, giàu có và thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời, lắng nghe tiếng nước róc rách để lòng lắng dịu lại sau một ngày làm việc mệt mỏi cũng là một phương cách giải tỏa stress hiệu quả.

Có rất nhiều vị trí đặt thác nước phong thủy như trong nhà hay ngoài vườn, trên bàn, treo trên tường và nhiều nơi khác. Tuy nhiên không nên đặt thác nước trong phòng ngủ vì sẽ gây lo âu, mệt mỏi, không ngon giấc, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ.

Thác nước ngũ hành trong phong thủy là sự kết hợp của các vật liệu, hình dáng, kích thước và ý nghĩa phong thủy của từng phần kết tạo nên. Hướng tốt nhất để đặt thác nước là :

- Đông : biểu trưng cho sức khỏe và gia đạo

- Đông Nam : biểu trưng cho sự thịnh vượng và giàu có

- Bắc : sự nghiệp và đường danh vọng


Đọc thêm: Thác nước ngũ hành trong nội thất

   

Mười kiểu văn phòng có thiết kế mới lạ

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. InEmail

Mô-đun di động

Đó là những khoảng không gian nửa kín nửa hở dùng cho nhóm khoảng 4 - 6 người, trong đó “khoang làm việc” cho mỗi cá nhân bảo đảm sự kín đáo cần thiết. Mẫu văn phòng này thích hợp cho những công việc đòi hỏi sự tập trung cá nhân cao nhưng vẫn có thể giao tiếp qua lại giữa các thành viên.


Bàn hai chức năng

Đọc thêm: Mười kiểu văn phòng có thiết kế mới lạ

   

Hướng nhà hiểu đúng và đủ. Bốn tiêu chí tốt xấu

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. InEmail

Hướng nhà: hiểu đúng và đủ. Bốn tiêu chí tốt xấu về hướng:

Phong thuỷ có câu “nhất vị, nhị hướng“, tức là vị trí, cách xếp đặt quan trọng hơn cả, nếu gặp hướng không tốt thì có thể xoay trở vị trí để khắc phục. Mặt khác, hướng nhà phải được hiểu một cách toàn diện và duy vật, chứ không phải chỉ một chuyện hướng hợp tuổi như nhiều người lầm tưởng.

Trong môi trường thiên nhiên, các hướng vốn không đổi. Sở dĩ có lẫn lộn về hướng tốt xấu là vì có nhiều quan điểm khác nhau và thiếu giải thích rõ ràng. Thực ra, bốn phương tám hướng mà chúng ta biết đều có các đặc tính riêng tuỳ theo cách xem xét. Có bốn tiêu chí sau để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà:

Đọc thêm: Hướng nhà hiểu đúng và đủ. Bốn tiêu chí tốt xấu

   

Thiết bị hiện đại tiết kiệm không gian sống

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. InEmail

Ngày nay, tại các thành phố lớn, đặc biệt là khu trung tâm, nhà ở thường có không gian nhỏ hẹp, theo dạng nhà ống. Trong không gian nhỏ hẹp của ngôi nhà phố, các thiết bị điện tử, gia dụng phục vụ cho nhu cầu sử dụng thường nhật ngày càng được bố trí khéo léo sao cho vừa tiết kiệm tối đa diện tích, vừa là trung tâm để cả gia đình quay quần bên nhau.

Thiết bị trung tâm và không thể thiếu của mỗi gia đình là chiếc TV, do đó việc bài trí TV như thế nào để tiết kiệm không gian sống vốn khá giới hạn và tôn lên được thiết kế nội thất của ngôi nhà là một phần tối quan trọng.


Trước đây, do TV khá cồng kềnh, người ta thường tìm một cái hốc nào đó để giấu TV vào, chỉ để lộ màn hình. Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, TV LCD ra đời với kiểu dáng mỏng gọn đã đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ và tiết kiệm không gian cho người tiêu dùng.

Một trong những chiếc TV LCD có độ mỏng ấn tượng trên thị trường hiện nay có thể kể đến LCD Series 8 của Samsung chỉ với 44.4mm. Thiết kế pha lê huyền bí sắc màu đen đỏ cùng kích thước siêu mỏng như bức tranh treo tường sống động, TV LCD Series 8 xuất hiện trong khoảng tháng 11/2008 đã nhận được sự quan tâm và đánh giá của nhiều chuyên gia cũng như những người yêu nét đẹp công nghệ. Bên cạnh thiết kế hoàn hảo làm tôn lên vẻ sang trọng cho thiết kế nội thất, thể hiện phong cách riêng cho từng không gian, Series 8 của Samsung còn là thế hệ TV thông minh đầu tiên tích hợp giải pháp truyền thông đem lại tiện ích giải trí không giới hạn cho người sở hữu.

Đọc thêm: Thiết bị hiện đại tiết kiệm không gian sống

   

Trang 1 của 5