Hỏi đáp tư vấn về nội thất đồ gỗ

Làm mới phòng để cưới

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. InEmail

Làm mới phòng để cưới

Mùa cưới đã đến, các bạn trai muốn biến căn phòng bừa bộn, xám xịt của mình thành buồng ngủ đẹp và gọn gàng để đón nàng, hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây.

Nếu biết cô ấy thích chocolate thì tại sao bạn không làm theo cách này nhỉ? Khăn trải giường, cặp gối, chiếc đệm ghế và thêm vài bức tranh dán tường đều cùng gam màu này. Chắc chắn vợ tương lai của bạn sẽ không thể nào mà không ngạc nhiên về sự quan tâm của bạn.

Đọc thêm: Làm mới phòng để cưới

   

Chọn màu phòng ngủ theo mệnh

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. InEmail

Chọn màu phòng ngủ theo mệnh

Theo phong thủy học, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc. Đây cũng là những nguyên tắc giúp chọn được những màu phù hợp trong nội thất, đặc biệt là phòng ngủ.  

Theo nguyên tắc, hành Mộc có màu tiêu biểu là xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hoả (hồng), Kim (trắng). Nếu muốn hưng vượng thì cần phải chọn màu theo mệnh. Chẳng hạn như người thuộc Mộc, phòng ngủ nên màu xanh (lục nhạt) là chính vì màu xanh là bản sắc của Mộc. Còn trong trường hợp gia chủ mệnh Hoả, phòng ngủ nên màu hồng (màu hồng nhạt) là chính, vì màu hồng là bản sắc của hoả. Tương tự với các mệnh khác như Thổ, Kim, Thuỷ.

Đọc thêm: Chọn màu phòng ngủ theo mệnh

   

Khử mùi đồ gỗ mới

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. InEmail

Khử mùi đồ gỗ mới 

Tủ mới khi mua về thường phát ra cái mùi hăng cay rất khó chịu ở trong hộc. Xin hỏi meovathay.com cách nào để khử mùi gỗ mới? Nguyễn Minh (TP HCM)

Mẹo vặt hay xin trả lời:

Tủ mới khi mua về thường phát ra cái mùi hăng cay rất khó chịu ở trong hộc. Để khử mùi của chúng, bạn có thể mua một bịch trà khô ( 100gr-200gr). Dùng chày giã hay máy xay làm nhuyễn lá trà khô. Cho vào túi vải mùng 4 lớp hay túi vải Hilof cũng được. Phun rất nhẹ một màng sương nước lên túi. Để vào hộc tủ, hộc bàn. Sau một thời gian mùi sẽ giảm đi rất nhiều. Khi túi hơi khô thì lại phun sương lần nữa.

Các mặt tủ mà không có sơn thì bạn có thể quét hay phun hai-dến ba lớp nước trà đặc lên ( nước tra trích từ 100gr trà với 300gr nước, trích ở nhiệt độ 50 oC- nước ấm). Sau đó , để khô rồi hẳn phun hay quét lacquer lên sau.

Tại sao vậy, ván ép/ keo dán thải ra khí formaldehyde làm cay mắt. Trà có chất cephatin là một chất hấp thụ mạnh và trung hòa formaldehyde.

Bạn có thể dùng bã trà tươi bỏ vào hộc để hút mùi. nhưng nhớ đừng làm ướt mặt gỗ.

Biện pháp này rẻ tiền mà lại hiệu quả trong gia đình.

Chúc bạn thành công.